News & Content

พบ100ธุรกิจสตาร์ทอัพ ใน7โซลูชั่นที่พร้อมให้บริการ แก่ภาครัฐบาลและเอกชน

ณ ตอนนี้ทุกคนเริ่มให้ความสนใจในการรักษาสิ่งแวดล้อมและช่วยเหลือโลกของเรามากขึ้น ลดการใช้ขยะพลาสติกลง มีการใช้ถุงผ้าในการซื้อของ

Call to Action หรือที่เรียกสั้นๆว่า CTA หมายถึงการเรียกหรือกระตุ้นให้เกิดการกระทำบางอย่าง เพื่อให้ผู้รับสารตอบสนองต่อข้อเสนอของเรา

เทคโนโลยีอุปกรณ์เคลื่อนที่ (MOBILE TECHNOLOGY) ได้เข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงในการดำเนินธุรกิจและการปฏิบัติการคลังสินค้าทั่วโลก

การวางแผนการตลาดเราต้องมีลูกค้าเป็นศูนย์กลางการวางแผนกลยุทธ์ทั้งหมด ในปัจจุบันเราต้องพยายามสื่อสารกับลูกค้าแบบ 360 องศา

การทำเว็บไซต์นั้นมีความจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบในหลายๆด้าน คุณควรศึกษาข้อมูลให้พร้อมก่อนเริ่มลงมือทำ

ในช่วงเจ็ดปีนับตั้งแต่ Google เปิดสำนักงานในกรุงเทพฯ ตอนนี้คนไทยหลายล้านคนได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตกันอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น

5 วิชาครอบจักรวาลเกี่ยวกับเรื่องของ SEO ที่เป็นตัวช่วยสร้างเว็บไซต์ในการขายของ ให้ประสบความสำเร็จด้วยการขึ้นหน้าแรกคำค้นหาจาก Google

กระทรวงพาณิชย์ระดมตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (e-Marketplace) รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องหารือความพร้อมลงนาม MOU

ได้เวลารู้จักธุรกิจ Startup ว่าจริงๆ แล้วต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

SME ที่อยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจส่งออกสินค้า มักพบกับอุปสรรคมากมายที่ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ทั้งขั้นตอนเตรียมเอกสาร วิธีถ่ายโอนสินค้า ภาษี

เจาะสูตรการทำ “โฆษณาออนไลน์” ที่คุณอาจมองข้าม ต้องวางเป้าหมายการทำ “โฆษณาออนไลน์” เพื่อเป็นตัวกำหนดความสำเร็จที่ชัดเจน

เรียนเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง “ก้าวอย่างไรไปให้ถึง Thailand 4.0” วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.00 – 17.00 น.

We are the experts and leaders in Industrial Ecology

แอพ "กูเกิลไฟลท์" เพิ่ม ai ทำนายล่าช้าของเที่ยวบิน และใส่ฟีเจอร์ใหม่แจ้งว่าตั๋วลดราคานั้นถูกตัดอะไรออกไปบ้าง ? ...

3 รูปแบบการวางเป้าหมายการโพสต์ Content ให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ หยุดการโพสต์ content แบบไร้ทิศทาง กับ3สไตล์การโพสต์ ในโลกของดิจิตอล มาเก็ตติ้ง...

คำว่า Startup ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและคงได้เห็นบริการต่างๆ ที่เหล่าผู้ทำธุรกิจ Startup นำออกมาให้บริการ

5 เทรนด์การทำคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ที่นักการตลาดไม่ควรพลาด เพื่อการกำหนดกลยุทธ์ได้อย่างเหมาะสม

จัดโดย คณะกรรมการสาขาวิศวกรรมอุตสาหการร วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมนราชูปถัมนภ์ (วสท.)

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้ให้บริการลูกค้ากว่า 1,000 ราย ในการจัดส่งพัสดุไปยังสำนักงานและสถานประกอบการต่างๆ

อาลีบาบายักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซจีน ได้นำโดรน 3 ลำ ส่งสินค้าเป็นครั้งแรก โดยบรรทุกกล่องเสาวรส 6 กล่อง น้ำหนักรวม 12 กิโลกรัม บินออกจากชายฝั่งเมืองผูเถียน มณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกของจีน

หลักเกณฑ์ในการนำเสนอธุรกิจของคุณบน Google เราได้รวบรวมหลักเกณฑ์ต่างๆ เพื่อให้ธุรกิจท้องถิ่นสามารถรักษาข้อมูลทางธุรกิจที่มีคุณภาพสูงไว้ได้บน Google

เมื่อปีที่่ผ่านมา Google มียอดการค้นหาทั้งหมด 2,161,530,000,000 ครั้ง ซึ่งนี่อาจถือว่าคนส่วนใหญ่ ยังรู้จัก Google ในนามของ Search Engine

มีคำกล่าวที่ว่าใครที่เป็นผู้ครอบครองสื่อไว้ในมือได้ก็เท่ากับว่าผู้นั้นสามารถครอบครองมวลชนได้ ดังจะเห็นว่าทุกครั้งที่มีการปฏิวัติรัฐประหารเกิดขึ้นจุดแรกๆ ที่ผู้นำการปฏิวัติเข้ายึดก็คือสถานีสื่อสารควบคุมการนำเสนอข้อมูลข่าวสารสู่มวลชนและนำเสนอข้อมูลในสิ่งที่พวกเขาต้องการให้รับรู้

การข้อขึ้นทะเบียนโดรน ต้องขอขึ้นทะเบียนทั้ง 2 หน่วยงานคือ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท. , CAAT) และ สำนักงาน กสทช.โดยการลงทะเบียนโดรนของ กสทช. เป็นการลงทะเบียน การครอบครองโดรน (คล้ายๆการทำทะเบียนรถยนต์ )

การใช้งานเซลลูล่าร์ดาต้า (cellular data หรือ ไวไฟ (wi-fi) ให้เห็นผลงานใช้การแบบเดียวกันนั่นคือการเข้าถึงอินเตอร์เน็ต แต่อุปกรณ์บางอย่างถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานแค่ไวไฟเท่านั้น

รหัสคิวอาร์ (อังกฤษ: QR Code ย่อจาก Quick Response Code) หรือ คิวอาร์โค้ด เป็นเครื่องหมายการค้าของบาร์โค้ดเมทริกซ์ (หรือบาร์โค้ดสองมิติ)

หลายคนคงได้ยินคำว่า C-TPAT มาบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่รู้แน่ชัดว่าคืออะไร มาตรฐาน หรือโปรแกรมเฉพาะที่สร้างขึ้นมา จริงๆแล้ว C-TPAT ย่อมมาจากคำว่า Customs-Trade Partnership Against Terrorism

ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ต้องมีหลายๆองค์ประกอบรวมๆกัน วันนี้สมาร์ทเอสเอ็มอีมี 3 ปัจจัยเด่นที่จะทำให้ ธุรกิจประสบความสำเร็จ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

ที่ผ่านมากฎหมายของไทยไม่เอื้ออำนวย ส่งผลให้สตาร์ทอัพที่ดีของไทยมักจะถูกสิงคโปร์มาซื้อไป เพราะสิงคโปร์มีความได้เปรียบทั้งด้านกฎหมายและด้านเงินทุน ไฮไลท์

Powered by MakeWebEasy.com