Admin_support

Admin_support

ผู้ดูแล

chalermphol@qmlcorp.com

  สื่อออังกฤษเผย!! “11 ข้อห้าม” ที่ไม่ควรเผยแพร่และควรลบออกจาก Facebook (732 อ่าน)

9 ส.ค. 2559 19:52วันเกิด

ข้อมูลวันเกิดคือจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญ ที่เมื่อรวมเข้ากับชื่อและที่อยู่ของผู้ใช้แล้วอาจทำให้ผู้ไม่หวังดีสามารถนำไปใช้ในการเข้าถึงบัญชีธนาคารและข้อมูลสำคัญส่วนตัวอื่น ๆ ได้อีก

เบอร์โทรศัพท์

เพราะคุณอาจไม่โชคดีได้รับสายจากคนสุภาพที่ชื่นชอบคุณเสมอไป เพราะอาจเกิดกรณีที่เลวร้ายที่สุดก็คือ “สายจากพวกโรคจิตที่โทรมาก่อกวนสร้างความวุ่นวายให้คุณไม่หยุดหย่อน

เพื่อนที่ไม่มีปฏิสัมพันธ์

โรบิน ดันบาร์ ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ระบุว่า “จากการศึกษาพบว่าตามทฤษฎีแล้ว มนุษย์สามารถรักษาความสัมพันธ์ที่คงที่ได้กับคนจำนวน 150 คนโดยประมาณ

ดันบาร์ ศึกษาผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวน 3,375 คนพบว่า โดยเฉลี่ยผู้ใช้เหล่านี้จะมีเพื่อนจำนวน 4.1 คนที่คิดว่าสามารถพึ่งได้ และมีเพื่ออีกราว 13.6 คนที่จะแสดงความเห็นอกเห็นใจในช่วงเวลาที่เราอยู่ในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤตทางอารมณ์ ฉะนั้นการลบผู้ที่ไม่มีปฏิสัมพันธ์กันเลยคือวิธีการที่ดีในการใช้สื่อโซเชียลมีเดียอย่างมีความสุขและปลอดัย

ภาพลูก ๆ ของคุณ หรือสมาชิกครอบครัวที่เป็นเด็ก

วิกตอเรีย แนช ผู้อำนวยการสถาบันอินเตอร์เน็ตมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ตั้งคำถามสำคัญที่เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ระบุว่า ข้อมูลอะไรที่เด็ก ๆ อยากเห็นเกี่ยวกับตัวเองในโลกออนไลน์ในอนาคต” นั่นเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาและเกี่ยวข้องกับสิทธิที่กฎหมายในบางประเทศให้ความคุ้มครองด้วย

สถานที่ที่ลูก ๆ หรือเด็ก ๆ ในสมาชิกครอบครัวไป เช่น โรงเรียน

ท่ามกลางสถานการณ์การล่วงละเมิดทางเพศเด็กที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน โดยล่าสุดระหว่างปี 2013 – 2014 เกิดคดีล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กมากถึง 36,429 คดีในประเทศอังกฤษ นับเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ซึ่งสถิติดังกล่าวเป็นเหตุผลสำคัญที่ให้ผู้ใช้ Facebook (เฟซบุ๊ก) ปกป้องเด็ก ๆ ในปกครองของคุณได้จากการไม่เปิดเผยสถานที่ที่เด็ก ๆ ต้องไป

โลเคชั่นเซอร์วิส

เว็บไซต์เทคครันช์ รายงานเมื่อปี 2558 ระบุว่ามีผู้ใช้กว่า 500 ล้านคนที่ใช้เฟซบุ๊กผ่านทางอุปกรณ์มือถือ นั้นหมายถึงว่ามีผู้ใช้ถึง 500 ล้านคนที่เปิดเผยสถานที่ที่อยู่ของตนเองโดยอัตโนมัติให้กับผู้ที่อาจจะคิดทำร้ายคุณได้ล่วงรู้

เจ้านาย

นี่เป็นข้อห้ามสุดคลาสสิกสำหรับผู้ใช้ Facebook (เฟซบุ๊ก) ส่วนตัวในที่ทำงานหรือมีเพื่อนที่ออฟฟิศเป็นเพื่อนใน Facebook (เฟซบุ๊ก)โดยรายงานระบุว่า Facebook (เฟซบุ๊ก) เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ในบางขณะที่ผู้ใช้ต้องการใช้เพื่อการผ่อนคลาย แต่เมื่อใดก็ตามที่เจ้านายสามารถเข้าถึงฟีดข่าวของคุณได้ นั่นหมายถึงเจ้านายคุณก็สามารถเข้าถึงสเตตัสที่คุณโพสต์บ่น หรือระบาย รวมไปถึงเรื่องงานของคุณได้ ซึ่งไม่ส่งผลดีแน่นอน

หยุดแท็กโลเคชั่น

การแท็กสถานที่ที่ตัวเอง , เพื่อน หรือครอบครัวอยู่ ณ เวลานั้นในสเตตัสต่าง ๆ ที่ตั้งขึ้น เปรียบเสมือนการให้ที่อยู่ของคุณกับผู้ไม่หวังดีโดยไม่รู้ตัว

เวลาและสถานที่ที่คุณไปเที่ยวพักผ่อน

เว็บไซต์ดิสอิส มันนีย์ เว็บไซต์ด้านการเงินระบุว่า “นักท่องเที่ยวที่ถูกปล้นระหว่างการเดินทางในช่วงวันหยุดนั้น อาจไม่ได้รับการอนุมัติเงินประกันหากผู้เอาประกันโพสต์แผนการท่องเที่ยวผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เนื่องจากบริษัทประกันจะพิจารณาว่า ผู้เอาประกันไม่ได้ป้องกันตัวเองจากผู้ไม่ประสงค์ดีอย่างเพียงพอด้วยการโพสต์ข้อมูลต่อสาธารณะ (ถือว่าเป็นการทำตัวเองนะจ๊ะ)

สถานะความสัมพันธ์

หากคุณอยากฉลองสถานะความสัมพันธ์ใหม่ อย่าทำใน Facebook (เฟซบุ๊ก) เพราะเหตุผลหนึ่งคือ ผลจากการเปลี่ยนสถานะจาก in a relationship (มีแฟนแล้ว) ไปยัง single (โสด) นั้นจะทำให้คุณรู้สึกแย่มากกว่า (ฮือฮือ)

ข้อมูลเครดิตการ์ด

อย่าได้คิดจะเผยแพร่ข้อมูลทางการเงินของคุณโดยเด็ดขาด เพราะนี่คือช่องโหว่ที่เปิดให้ผู้ไม่ประสงค์ดีมาขโมยข้อมูลสำคัญของคุณไปใช่ประโยชน์ในทางที่เสียหายได้

ซึ่ง 11 ข้อห้าม ที่ได้แนะนำไปนั้นเรียกได้ว่าเป็นข้อที่สำคัญมาก ๆ เลยนะคะ เพราะเราไม่อาจคาดเดาได้ว่าคนที่เข้ามาหาเราหรือคนรอบข้างนั้น มาดีหรือมาร้าย เพราะฉะนั้นระวังไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะคุณผู้อ่านทั้งหลาย!!

110.168.230.125

Admin_support

Admin_support

ผู้ดูแล

chalermphol@qmlcorp.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com