SEO SUCCESS GUIDELINES 2018

Last updated: 20 มิ.ย. 2561  |  1437 จำนวนผู้เข้าชม  | 

SEO SUCCESS GUIDELINES 2018

ในปัจจุบันการทำคอนเทนต์บนเว็บไซต์เพื่อช่วยในการขายของได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดก็คือคอนเทนต์ SEO ที่พาเว็บไซต์ติดหน้าแรกของเสิร์ชเอนจิ้นยอดนิยมอย่าง Google

ซึ่งวันนี้ Bangkok Bank SME ได้นำหลัก 10 ข้อ ในการทำ SEO จากหนังสือ SEO100 มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ดังนี้

เว็บไหนที่ยังไม่เป็น Responsive จะไม่ติด SEO
คำว่า Responsive ในที่นี้ ก็คือเป็นเว็บไซต์ที่สามารถเปิดได้ทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ซึ่งหากเว็บไซต์ของคุณไม่สามารถตอบสนองกับทุกอุปกรณ์ได้ ทางเราขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะคอนเทนต์ของคุณมีแววไม่ติดหน้าแรกของ Google ได้เลย

ทำให้ Google เข้าใจว่าแต่ละหน้าพูดถึงอะไร
ถึงแม้ Google จะเป็นระบบคอมพิวเตอร์ AI แต่มันก็สามารถรู้ได้ว่าคอนเทนต์ของคุณเกี่ยวกับอะไรโดยดูจากคีย์เวิร์ดในหน้าเว็บไซต์นั้น ซึ่งสิ่งที่คุณควรทำก็คือใส่คีย์เวิร์ดที่ตั้งใจไว้ทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น URL, Meta Tag, Body Content แต่ข้อควรระวังคืออย่าทำให้ Google รู้ว่าคุณพยายามมากเกินไป

อย่าเอาทุกเรื่องมาปะปนอยู่หน้าเดียวกัน
เว็บไซต์ที่ติดหน้าแรก Google มักจะมีเป้าหมายใดเป้าหมายหนึ่งที่ชัดเจน หากเว็บคุณพูดถึง Bitcoin ก็ให้มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ลิงก์ไปยังหน้าอื่นๆ อย่าเอาเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องมารวมอยู่ในหน้าเดียวกัน แต่ถ้าหากเว็บของคุณมีหลายเรื่องก็ควรแยกประเภทให้ชัดเจน เนื้อหาจะได้ไม่ปะปนกัน

ใช้ URL เป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษดี
แน่นอนว่า URL มีผลต่อการทำ SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google ทั้งเรื่องความยาวที่เหมาะสม รวมถึงชื่อ URL ที่ตรงกับเนื้อหา แต่ปัญหาก็คือใช้ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษดี ซึ่งในหนังสือ SEO100 ก็ได้ระบุว่าในปัจจุบัน Google รู้แทบจะครบทุกภาษา เพราะฉะนั้นการใช้ภาษาอะไรก็ตาม Google ก็ทำความเข้าใจได้อยู่แล้ว แต่ถ้าจะให้ดีควรเป็นภาษาเดียวกับเนื้อหา นั่นก็คือภาษาไทย แต่ถ้าเว็บไซต์ของคุณใช้ URL ภาษาอังกฤษและไม่มีปัญหาเรื่องการทำ SEO ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมัน และให้ยึดประโยคนี้ไว้เลยว่า “ของไม่เสีย อย่าไปซ่อม เพราะมันจะได้ไม่คุ้มเสีย”

จริงๆ แล้วการทำ SEO มีเพียง 5 ข้อหลักๆ เท่านั้น
โดยหลัก 5 ข้อที่ว่ามีดังต่อไปนี้

หาคีย์เวิร์ดที่ชาวบ้านใช้กัน (Google Keyword Planner)
จับคู่คีย์เวิร์ดกับเว็บเพจที่มีเนื้อหาสอดคล้องกัน
ปรับเว็บเพจ และสร้างเนื้อหาคุณภาพ (Content Creation)
สร้างลิงก์ทั้งด้านใน (Internal) และด้านนอก (External)
วัดผลสำเร็จเพื่อแก้ไขและปรับแต่ง (Measurement)

ที่มา : https://www.bangkokbanksme.com

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

(MOBILE TECHNOLOGY

5 ก.ย. 2561

Call to Action

16 ก.ย. 2561

GooGreen START UP

16 ก.ย. 2561

Powered by MakeWebEasy.com