Admin_support

Admin_support

ผู้ดูแล

chalermphol@qmlcorp.com

  Ping An & Grab (1361 อ่าน)

21 ก.ย. 2561 16:28

บริการด้านสุขภาพทางออนไลน์จาก Ping An และ Grab

ต้องยอมรับว่าจุดเริ่มต้นของแอปพลิเคชั่นอย่าง Grab ที่ให้บริการรถยนต์โดยสารส่วนตัวแก่ผู้บริโภค เรียกรถจักรยานยนต์ ไปจนถึงสามารถส่งพัสดุ บริการจัดสั่งซื้อและจัดส่งอาหาร ฯลฯ ซึ่งทุกอย่างแทบจะครอบคลุมชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ของคนในปัจจุบัน และในตอนนี้ Grab กำลังจะเริ่มขยายกิจการของตนเองครอบคลุมไปจนถึงเรื่องการให้บริการด้านสุขภาพของคนอีกด้วย

Ping An Healthcare and Technology Co., Ltd แพลตฟอร์มบริการสุขภาพครบวงจรของจีน และ Grab Holdings Inc ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม O2O (Online to Offline) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความร่วมมือจัดตั้งบริษัทด้านสุขภาพทางช่องทางออนไลน์แก่ประชาชนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Ping An Good Doctor เป็นบริษัทให้บริการด้านสุขภาพออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีน โดยใช้นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์เพื่อให้คำแนะนำทางการแพทย์อย่างมีประสิทธิภาพผ่านทางช่องทางออนไลน์ คาดการณ์ว่าการร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ผิงอันสามารถขยายการดูแลสุขภาพของผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากการขยายการดูแลในครั้งนี้จะสามารถใช้ประโยชน์

จากเครือข่ายการให้บริการของแกร็บที่ครอบคลุมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้

มีการคาดการณ์ว่าในอนาคตอีก 10 กว่าปีข้างหน้า ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเป็นภูมิภาคที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งจะส่งผลให้ความต้องการทางการแพทย์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อย้อนกลับมามองที่ปัจจุบันปัญหาการใช้บริการทางการแพทย์ที่เร่งด่วน และบริการทางการแพทย์ต่างๆ ยังขาดประสิทธิภาพอยู่มาก เพราะฉะนั้นทางออกทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพโดยการใช้ดิจิทัลจะสามารถพลิกโฉมทางวงการแพทย์ และช่วยให้การรักษาในวงการแพทย์มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิมมากยิ่งขึ้น

จากการเล็งเห็นปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้ทั้ง 2 ธุรกิจเกิดความร่วมมือกัน และนำข้อดีของทั้งสองธุรกิจที่มีอยู่ ทั้งจากผิงอันที่มีการให้บริการด้านสุขภาพออนไลน์ชั้นนำ และแกร็บที่เป็นธุรกิจมอบบริการหลักให้แก่ประชาชนในระดับภูมิภาค ในราคาที่เหมาะสม ซึ่งข้อดีของทั้ง 2 ธุรกิจจะยิ่งเพิ่มความสะดวก เพราะจะกลายเป็นการให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสม อีกทั้งยังครอบคลุมพื้นที่ทั้งภูมิภาคเอเชีย

โดยในส่วนของการให้บริการระหว่างผิงอันและแกร็บในครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวกันเพื่อให้บริการด้านสุขภาพที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ปัญญาประดิษฐ์ ที่จะให้คำแนะนำทางการแพทย์ การส่งยา การนัดคิวผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยจะทำงานร่วมกับรัฐบาล โรงพยาบาล แพทย์และผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงพันธมิตรอื่นๆ เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าในตลาด และใช้ GrabPay ซึ่งเป็นบริการโมบายวอลเล็ตในการชำระเงิน ทั้งนี้บริษัทร่วมทุนระหว่างผิงอันและแกร็บจะเริ่มเปิดให้บริการในบางประเทศในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า

จะเห็นได้ว่าปัจจุบันการจับมือกันของ 2 ธุรกิจมีหลากหลายธุรกิจที่ร่วมมือกัน หรือเรียกว่าเป็นการ Co-Branding โดยต่างคนต่างนำข้อดีของธุรกิจตนเองมาใช้ เกิดเป็นธุรกิจที่แข็งแรง และผู้คนให้ความสนใจที่จะใช้สินค้าและบริการนั้นๆ

ที่มา : https://www.bangkokbanksme.com

171.96.77.93

Admin_support

Admin_support

ผู้ดูแล

chalermphol@qmlcorp.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com